Binh Minh Land - Bung Sang Tuong Lai
Thị Trường Bất động sản

“Tôi tin thời gian tới thị trường bất động sản sẽ phục hồi”

Thứ bảy, 28/9/2013, 10:35

Trong chuyến công tác tại Hoa Kỳ, trưa 27/9 theo giờ địa phương, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tham dự Diễn đàn Đầu tư Việt-Mỹ, đồng thời đối thoại với các doanh nghiệp lớn của Hoa Kỳ.

Sau khi có bài phát biểu quan trọng, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có cuộc đối thoại với hơn 50 doanh nghiệp lớn trong nhiều lĩnh vực của Hoa Kỳ. Phần đối thoại đã được Cổng Thông tin điện tử Chính phủ truyền trực tiếp.

Tại buổi đối thoại, đồng chủ tịch một công ty tài chính cho hay, đầu năm nay, quỹ của ông đã đầu tư vào dự án liên danh với Vingroup để hoàn thành dự án Royal City cũng như trong lĩnh vực bất động sản.

“Tuy nhiên, đến nay thị trường bất động sản rất ảm đạm. Chính phủ Việt Nam làm gì để kích cầu bất động sản?”, vị chủ tịch trên nêu câu hỏi.

“Tôi đã gặp các bạn ở Hà Nội. Tôi hoan nghênh việc đầu tư của các bạn vào Vingroup, thương vụ đầu tư đầu tiên của nước ngoài vào đầu tư tư nhân ở Việt Nam trong lĩnh vực bất động sản”, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nói.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng cho rằng: “Do khủng hoảng tác động vào nên thị trường bất động sản cũng gặp khó khăn. Chúng tôi đưa ra hàng loạt giải pháp làm ấm dần và phục hồi dần thị trường bất động sản như qui hoạch lại phân khúc lại thị trường, mở rộng tín dụng cho người mua bất động sản, mở rộng cho nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào bất động sản,… Những giải pháp này không có gì mới, đã được thực hiện ở nhiều nước như Nhật, Mỹ nhưng gắn kết với các giải pháp đặc thù của Việt Nam. Tôi tin rằng thời gian không xa thị trường bất động sản Việt Nam sẽ phục hồi và 200 triệu đầu tư của ngài vào Việt Nam sẽ thành công”.

Ở một câu hỏi khác, đồng chủ tịch quỹ Vietnam Holdings đầu tư tài chính tại Việt Nam cho rằng “năm 2007 chỉ số Vn-Index của Việt Nam rất cao nhưng giờ lại không cao như vậy. Chính phủ Việt Nam làm gì để thu hút các nhà đầu tư tài chính quay trở lại Việt Nam, và Chính phủ Việt Nam liệu có thể thay mức trần tỷ lệ sở hữu cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam?”.

Trả lời câu hỏi trên, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng, khủng hoảng tài chính, suy thoái kinh tế thế giới đã tác động vào Việt Nam. Kinh tế Việt Nam không tăng trưởng cao như 10 năm trước là 7,72%. Nhưng 3 năm qua Việt Nam chủ động điều tiết tăng trưởng để ổn định kinh tế vĩ mô. Tuy nhiên tăng trưởng 3 năm qua vẫn đạt bình quân 5,6%/năm. Nợ xấu của hệ thống ngân hàng theo chuẩn quốc tế, IMF và WB, là 7%, nhưng quan trọng là đã kiểm soát nợ xấu không tăng lên.

“Mục tiêu Việt Nam đặt ra đến cuối 2015 nợ xấu dưới 3%. Ông Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đã cam kết trước Quốc hội, trước nhân dân Việt Nam điều đó. Nhưng chúng tôi tin là chúng tôi sẽ làm được”, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nói.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng cho biết, Việt Nam đã mở cửa khuyến khích các nhà đầu tư nước ngoài vào thị trường vốn, thị trường tiền tệ. Hiện nay, đầu tư gián tiếp (FII) vào thị trường chứng khoán khá tốt. Theo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Việt Nam, gần đây đầu tư vốn FII đã đạt 8 tỷ USD.

“Hôm nay, tôi đã chứng kiến ký kết một hợp tác đầu tư lĩnh vực bảo hiểm giữa BIDV và Metlife. Ở Việt Nam có 40 ngân hàng 100% vốn nước ngoài có chi nhánh tại Việt Nam. Hiện, nhà đầu tư nước ngoài được nắm 30% cổ phần trong tổ chức tín dụng. Thống đốc Ngân hàng Nhà nước cũng đang xem xét trình việc nới rộng tỷ lệ này. Chúng tôi cam kết mở thị trường tài chính không kém gì các nước trong khu vực. Mời các bạn tham gia thị trường tài chính, tiền tệ của Việt Nam”, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nói trước nhiều tập đoàn lớn của Hoa Kỳ.

Trả lời câu hỏi về quá trình cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước tại Việt Nam, Thủ tướng cho biết, nếu như năm 2001 Việt Nam có 11.000 doanh nghiệp 100% vốn nhà nước, nhưng hiện nay chỉ còn 1.300 doanh nghiệp 100% vốn nhà nước. Số giảm trước đó, Việt Nam đã cổ phần hóa, tư nhân hóa toàn bộ.

Trong 1.300 doanh nghiệp nhà nước nằm trong 100 tập đoàn và tổng công ty nhà nước, chủ trương của Việt Nam là từ nay đến 2020, tức còn 7 năm nữa, sẽ cổ phần hóa toàn bộ tập đoàn, tổng công ty nhà nước, trong đó có cả các ngân hàng vốn nhà nước.

"Tổng công ty Hàng không Việt Nam lên kế hoạch cổ phần hóa xong rồi, đang tìm kiếm nhà đầu tư chiến lược, mời các bạn tham gia. Rồi dầu khí, viễn thông, ngân hàng của Việt Nam, chúng tôi đã lên kế hoạch tìm nhà đầu tư chiến lược nước ngoài để cải cách. Chúng tôi đã đi được chặng đường dài và chắc chắn sẽ đạt được mục tiêu đề ra. Tôi rất hoan nghênh các bạn tham gia cùng chúng tôi", Thủ tướng nói.

Cũng tại diễn đàn này, ông Alex, Chủ tịch Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ-Việt Nam đã đánh giá cao sự ủng hộ mạnh mẽ của Chính phủ Việt Nam với các doanh nghiệp Hoa Kỳ, đồng thời bày tỏ mong muốn Việt Nam tạo nhiều cơ hội hơn nữa về hạ tầng cơ sở cho các doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có Hoa Kỳ.

“Các doanh nghiệp Hoa Kỳ mong muốn và ủng hộ mạnh mẽ để Việt Nam gia nhập hiệp định thương mại tự do của các nền kinh tế thuộc khu vực châu Á - Thái Bình Dương (TPP) để đem lại lợi ích cho hai bên. Các doanh nhân Hoa Kỳ cũng rất háo hức kinh doanh ở Việt Nam khi TPP hoàn thành”, Chủ tịch Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ-Việt Nam nói.

DiaOcBinhMinh.com - theo vneconomy.vn


bg_white_end

Các tin khác
 • Bất động sản đang ở vùng đáy (14/08)

  Tổng giám đốc Công ty Becamex Tokyu, ông Nakata Yasuyuki nhận xét, giá nhà tại Việt Nam đã chạm đến vùng đáy và đang đi ngang. Ông dự báo năm 2013 có thể là chu kỳ cuối của cuộc khủng hoảng địa ốc.Bất động sản sẽ hồi sinh vào…

 • Cty mua bán nợ ưu tiên mua nợ có thế chấp BĐS (08/08)

   (ĐVO) - Theo Tổng Giám đốc VAMC, Công ty Khai thác và Quản lý tài sản sẽ mua nợ xấu khoảng 10.000 tỷ đồng trong 2 tháng tới, và sẽ ưu tiên mua những khoản nợ từ các nhà băng có tỷ lệ nợ xấu cao nhất, những khoản…

 • 30 dự án nhà ở được vay gói 30.000 tỷ đồng (12/07)

  Trong danh sách Bộ Xây dựng đề xuất cho vay vốn ở đợt đầu tiên chỉ có 4 dự án của doanh nghiệp Nhà nước, còn lại đều thuộc khối cổ phần. Đợt xem xét tiếp theo sẽ diễn ra trong 2 tuần nữa.

 • Ưu đãi thuế cho nhà ở xã hội từ 1/7 (24/06)

  Thuế suất 5% đối với bán, cho thuê, cho thuê mua nhà ở xã hội theo được thực hiện từ ngày 01/07/2013

 • Triển khai gói 30.000 tỷ: Bất động sản không thể sốt ảo (12/06)

  Thứ trưởng Bộ Xây dựng nói nguồn cung hiện tại so với cầu nhà ở hiện nay vẫn quá nhỏ bé...

 • Gói 30.000 tỷ hỗ trợ nhà ở: Hiệu quả, có thể bơm thêm! (16/05)

  Con số 30.000 tỷ đồng cho vay hỗ trợ nhà ở lần này là một cố gắng lớn của Chính phủ, song nếu chương trình triển khai hiệu quả thì cũng không loại trừ khả năng sẽ “bơm” thêm, thông tin được Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam…

 • Chính thức bơm 30.000 tỷ đồng: Lãi vay mua nhà không quá 6% (15/05)

  Sáng 15/5, Ngân hàng Nhà nước phát đi thông cáo cho biết, Thống đốc Nguyễn Văn Bình vừa ký ban hành thông tư hướng dẫn cho vay hỗ trợ nhà ở theo Nghị quyết 02 của Chính phủ.

 • Bất động sản: Nhộn nhịp mở bán (14/05)

  Lãi suất tiếp tục xu hướng giảm đã góp phần hỗ trợ cho thị trường BĐS dần có nhiều tín hiệu lạc quan hơn, nhiều dự án tiếp tục chào bán ra thị trường đạt giao dịch tốt.

 • Giá bất động sản có gì đó bất bình thường! (13/05)

  Nói là thị trường đóng băng, nhưng thực tế, nhiều người bạn của tôi vẫn chưa thể mua được nhà. Trong giá bất động sản, có vấn đề gì đó bất bình thường, đặc biệt là các yếu tố cấu thành giá

 • Chuyên gia muốn cứu bất động sản bằng giải pháp dài hạn (13/05)

  Cần đi tìm giải pháp căn cơ dài hạn thay cho giải pháp tình thế, là kiến nghị của các chuyên gia kinh tế tại cuộc tọa đàm Khả năng hồi phục của thị trường bất động sản 2013 do báo Đầu tư tổ chức sáng 9/5 tại Hà Nội.


Hotline
Siêu thị địa ốc
Tìm kiếm

Liên kết website
 • cheery-4.jpg
 • Can-Ho-2.jpg
 • Tpmoi-qc.jpg
 • my phuoc 3.jpg


my phuoc

dat my phuoc

dat nen my phuoc

dat nen gia re

dat binh duong

my phuoc binh duong

dat my phuoc binh duong

my phuoc 3 binh duong

dat my phuoc gia re

binh minh land

my phuoc binh duong

dat my phuoc

my phuoc

my phuoc 3

my phuoc 3 binh duong

may quet laser

may quet tia laser

may can bang laser

may chieu tia laser

sung ban be tong

do do day vat lieu

may han cat sat

ren rang ong

xoa nen be tong

may quet laser

may quet tia laser

may can bang laser

may chieu tia laser

may ren ong

may uon ong

may thuy binh

may do tieng on

may do anh sang

sung do nhieu do

do toc do vong quay

do toc do gio

do do am

do chieu day lop phu

do chieu day vat lieu

may do khoang cach