Binh Minh Land - Bung Sang Tuong Lai
Thị Trường Bất động sản

430 triệu USD xây cao tốc Nhơn Trạch - Tân Vạn

Thứ hai, 16/12/2013, 15:25

Tuyến đường bộ cao tốc nối Đồng Nai và Bình Dương thuộc vành đai III, TP.HCM sẽ được ưu tiên xây dựng trước 17,8 km từ Tp. Nhơn Trạch đến ngã tư Thủ Đức.

Hướng tuyến vành đai III và IV Tp.HCM

Bộ Giao thông - Vận tải (GTVT) vừa có văn bản xin chủ trương của Thủ tướng Chính phủ về Dự án đầu tư đường Nhơn Trạch - Tân Vạn, thuộc vành đai III, Tp.HCM.

Theo đó, tuyến Nhơn Trạch - Tân Vạn bắt đầu từ nút giao với đường cao tốc Bến Lức – Long Thành (Đồng Nai); điểm cuối nối với đường cao tốc Tân Vạn – Mỹ Phước (Bình Dương) dài 34,28 km, gồm 28,4 km chính tuyến và 5,88 km nối với nút giao Thủ Đức.

Theo kết quả nghiên cứu, trong giai đoạn đầu tư hoàn chỉnh, tuyến sẽ được xây dựng theo quy mô 8 làn xe cao tốc và 4 - 6 làn xe trên đường song hành.

Tuy nhiên để phát huy hiệu quả đầu tư, trong giai đoạn I, tuyến đường sẽ xây dựng trước 17,8 km từ Tp. Nhơn Trạch (đường tỉnh 25B) tới nút giao Thủ Đức theo quy mô 4 làn xe cơ giới, 2 làn xong hành hai bên đạt tiêu chuẩn cao tốc với chi phí đầu tư là 430 triệu USD.

Bộ GTVT đề nghị phân Dự án (giai đoạn I) thành 2 phân đoạn, trong đó phân đoạn IA dài 8,75 km từ đường 25B đến cao tốc Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây trị giá 230 triệu USD sẽ được đầu tư bằng vốn vay ODA Hàn Quốc và phân đoạn IB từ cao tốc Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây đến nút giao Thủ Đức trị giá 210 triệu USD sẽ đầu tư bằng hình thức BOT.

Bộ GTVT đề nghị Thủ tướng Chính phủ sử dụng khoản vay 230 triệu USD từ Quỹ Phát triển quốc tế Hàn Quốc để đầu tư đoạn IA và giao cho Bộ này làm chủ quản đầu tư và cơ quan nhà nước có thẩm quyền đối với đoạn IB theo hình thức BOT.

Để tăng sức hấp dẫn, Bộ này khiến nghị áp dụng cơ chế BOT đối với đoạn IB theo hướng cho thu phí cả phân đoạn IA. Tổng công ty Cửu Long sẽ là nhà đầu tư thứ nhất đối với dự án BOT.

Dự kiến, công tác thiết kế kỹ thuật công trình hiện đang do Ngân hàng Phát triển châu Á tài trợ sẽ hoàn thành vào năm 2016.


bg_white_end

Các tin khác
 • Thời cơ của đầu tư vào bất động sản? (10/12)

  Thị trường đã có biến chuyển sau khi Luật Đất Đai sửa đổi được thông qua. Những chuyên gia nước ngoài nhận thấy thị trường bất Động Sản Việt Nam đang dần thoát đáy. Giá vàng đã hạ nhiều vào thời điểm cuối năm vì thế người mua không biết…

 • Tiết kiệm nhà ở: Ngân hàng lớn nhất của Đức sẽ vào Việt Nam? (10/12)

  Mô hình tiết kiệm nhà ở đã rất thành công tại nhiều quốc gia đặc biệt là Đức với hơn 80 năm triển khai. Gần đây, việc Ngân hàng Bausparkasse Schwabisch Hall (BSH) của Đức, ngân hàng tiết kiệm nhà ở lớn nhất thế giới sang Việt Nam giới thiệu…

 • Cho vay mua căn hộ The Hyco4 Tower lãi suất 6%/năm (28/09)

  Tiếp nối thành công đợt mở bán 30 căn hộ tại block A dự án The Hyco4 Tower hồi tháng 7/2013, Công ty Cổ phần Đầu tư bất động sản Thủy Lợi 4A và Him Lam Land tiếp tục mở bán đợt 2 gồm 30 căn hộ cũng thuộc block…

 • Tôi tin thời gian tới thị trường bất động sản sẽ phục hồi (28/09)

  Trong chuyến công tác tại Hoa Kỳ, trưa 27/9 theo giờ địa phương, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tham dự Diễn đàn Đầu tư Việt-Mỹ, đồng thời đối thoại với các doanh nghiệp lớn của Hoa Kỳ.

 • Bất động sản đang ở vùng đáy (14/08)

  Tổng giám đốc Công ty Becamex Tokyu, ông Nakata Yasuyuki nhận xét, giá nhà tại Việt Nam đã chạm đến vùng đáy và đang đi ngang. Ông dự báo năm 2013 có thể là chu kỳ cuối của cuộc khủng hoảng địa ốc.Bất động sản sẽ hồi sinh vào…

 • Cty mua bán nợ ưu tiên mua nợ có thế chấp BĐS (08/08)

   (ĐVO) - Theo Tổng Giám đốc VAMC, Công ty Khai thác và Quản lý tài sản sẽ mua nợ xấu khoảng 10.000 tỷ đồng trong 2 tháng tới, và sẽ ưu tiên mua những khoản nợ từ các nhà băng có tỷ lệ nợ xấu cao nhất, những khoản…

 • 30 dự án nhà ở được vay gói 30.000 tỷ đồng (12/07)

  Trong danh sách Bộ Xây dựng đề xuất cho vay vốn ở đợt đầu tiên chỉ có 4 dự án của doanh nghiệp Nhà nước, còn lại đều thuộc khối cổ phần. Đợt xem xét tiếp theo sẽ diễn ra trong 2 tuần nữa.

 • Ưu đãi thuế cho nhà ở xã hội từ 1/7 (24/06)

  Thuế suất 5% đối với bán, cho thuê, cho thuê mua nhà ở xã hội theo được thực hiện từ ngày 01/07/2013

 • Triển khai gói 30.000 tỷ: Bất động sản không thể sốt ảo (12/06)

  Thứ trưởng Bộ Xây dựng nói nguồn cung hiện tại so với cầu nhà ở hiện nay vẫn quá nhỏ bé...

 • Gói 30.000 tỷ hỗ trợ nhà ở: Hiệu quả, có thể bơm thêm! (16/05)

  Con số 30.000 tỷ đồng cho vay hỗ trợ nhà ở lần này là một cố gắng lớn của Chính phủ, song nếu chương trình triển khai hiệu quả thì cũng không loại trừ khả năng sẽ “bơm” thêm, thông tin được Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam…


Hotline
Siêu thị địa ốc
Tìm kiếm

Liên kết website
 • cheery-4.jpg
 • Can-Ho-2.jpg
 • Tpmoi-qc.jpg
 • my phuoc 3.jpg


my phuoc

dat my phuoc

dat nen my phuoc

dat nen gia re

dat binh duong

my phuoc binh duong

dat my phuoc binh duong

my phuoc 3 binh duong

dat my phuoc gia re

binh minh land

my phuoc binh duong

dat my phuoc

my phuoc

my phuoc 3

my phuoc 3 binh duong

may quet laser

may quet tia laser

may can bang laser

may chieu tia laser

sung ban be tong

do do day vat lieu

may han cat sat

ren rang ong

xoa nen be tong

may quet laser

may quet tia laser

may can bang laser

may chieu tia laser

may ren ong

may uon ong

may thuy binh

may do tieng on

may do anh sang

sung do nhieu do

do toc do vong quay

do toc do gio

do do am

do chieu day lop phu

do chieu day vat lieu

may do khoang cach